วันศุกร์ที่ 28 กันยายน พ.ศ. 2561

ชำระเงินอย่างไร?

– โดย Paypal: หากท่านเป็นสมาชิกของ PayPal อยู่แล้ว เพียงแค่ลงชื่อเข้าระบบและชำระเงิน นอกจากนี้ท่านยังสามารถชำระผ่านทางบัตร Visa, Master, Discovery และ Amex ผ่าน PayPal ได้

– โดยบัตร (Visa, Master, JCB หรือ Amex) ผ่านทางเกตเวย์ชำระเงินที่เรียกว่า OnePay เพียงแค่ให้ข้อมูลบัตรและที่อยู่ของท่านในการชำระเงิน ในบางกรณี ท่านอาจต้องให้โทเค็น ID เพื่อดำเนินการชำระเงินให้เสร็จสมบูรณ์

– โดยโอนผ่านธนาคาร: เราะส่งรายละเอียดของธนาคารสำหรับการชำระเงินให้ท่านทางอีเมล เมื่อท่านชำระเสร็จเรียบร้อยแล้ว ท่านจะถูกขอให้ส่งอีเมลเพื่อยืนยันการโอนเงิน การโอนเงินระหว่างธนาคารต่างประเทศใช้เวลาประมาณ 3-5 วันกว่าที่ยอดเงินจะปรากฎบนบัญชีธนาคาร ดังนั้น กรุณาส่งใบเสร็จการโอนเงินหรือเอกสารที่ใช้พิสูจน์ว่าท่านได้ชำระเงินมายังบัญชีธนาคารของเราแล้ว เพื่อดำเนินการยื่นขอวีซ่าของท่านให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้

– โดย Western Union: เราจะส่งรายละเอียดในการชำระเงินผ่านทางอีเมล เมื่อท่านชำระแล้ว ท่านจะถูกขอให้ส่งหมายเลข MTCN (money transfer control number) ที่ได้จาก Western Union มาทางอีเมลเพื่อยืนยันการชำระเงิน

– โดย Xoom.com: ในกรณีที่ท่านเป็นสมาชิก Xoom และต้องการชำระผ่านทาง Xoom กรุณาส่งหมายเลขติดตาม XOOM มายังเรา

มีข้อผิดพลาดบางประการที่อาจเกิดขึ้นได้เมื่อท่านชำระเงินผ่านทางบัตร Visa แม้ว่าท่านจะใส่หมายเลขบัตรถูกต้องก็ตาม:

*อาจใส่วันหมดอายุบัตรไม่ถูกต้อง

* ท่านอาจใช้วงเงินจนถึงขีดจำกัดวงเงินแล้ว

* มีข้อผิดพลาดจากคอมพิวเตอร์

* ใส่รหัสยืนยันบัตร Visa / รหัส MasterSecure ไม่ถูกต้อง

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อธนาคารผู้ออกบัตร

วันพฤหัสบดีที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2561

ทำไมต้องยื่นกับเรา?

– ราคาถูก: โปรดตรวจสอบค่าธรรมเนียมโดยรวมสำหรับการขอวีซ่าที่สถานทูตหรือที่สถานกงสุลเวียดนามในประเทศของท่านและเปรียบเทียบกับเรา ยกตัวอย่างเช่น วีซ่าเข้าออกครั้งเดียวระยะเวลา 1 เดือน ค่าใช้จ่ายของเราเพียง $8 + $25 ($8 คือค่าบริการที่จ่ายให้เราเพื่อขอหนังสืออนุมัติวีซ่า และ $25 คือค่าธรรมเนียมประทับตราวีซ่าที่จ่ายเพื่อให้ได้ประทับตราวีซ่าบนหนังสือเดินทางของท่าน)

– ไม่ยุ่งยาก: ไม่ต้องติดต่อสถานทูตหรือสถานกงสุลเวียดนามเพื่อดำเนินการ แค่ยื่นขอออนไลน์แล้วท่านจะได้รับหนังสืออนุมัติวีซ่าผ่านทางอีเมล จากนั้นก็พิมพ์ออกมาเพื่อแสดงก่อนขึ้นเครื่องและเมื่อรับวีซ่า On Arrival ของท่าน

– แก้ไขง่าย: หากท่านได้รับอนุมัติวีซ่าที่สถานทูตท่านจะไม่สามารถแก้ไขวันเดินทางเข้าและวันเดินทางออกจากเวียดนามได้ แต่ด้วยวีซ่า On Arrival ท่านสามารถแก้ไขหรือเปลี่ยนแปลงวันเดินทางเข้าและออกได้ง่าย ๆ

– ท่านต้องชำระเงินเต็มจำนวนเมื่อขอวีซ่าที่สถานทูต แต่สำหรับเรา ค่าบริการจำนวน $8 เป็นค่าบริการจนกว่าจะได้รับวีซ่าบนหนังสือเดินทางของท่านเมื่อเดินทางถึงเวียดนาม ดังนั้น มีค่าใช้จ่ายที่น้อยกว่าเมื่อการเดินทางของท่านล่าช้าหรือยกเลิก

– สถานทูตต้องการเอกสารเพิ่มเติม (หนังสืออนุมัติวีซ่า): เมื่อท่านยื่นวีซ่าธุรกิจกับทางสถานทูต แต่กับเราไม่ต้อง พลเมืองจากบางประเทศ เช่น อิหร่าน อิรัก โอมาน สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ปากีสถาน บังคลาเทศ … ต้องมีหนังสืออนุมัติวีซ่าจากกรมตรวจคนเข้าเมืองเวียดนามก่อนแม้ว่าสัญชาติเหล่านี้ยื่นขอวีซ่าท่องเที่ยวก็ตาม แต่บุคคลเหล่านี้สามารถยื่นขอวีซ่า On Arrival ที่เราได้ง่ายกว่ามาก

– รวดเร็วและให้ความช่วยเหลือทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง: กลุ่มงานกงสุลสำหรับวีซ่าเปิดทำการเป็นเวลาสองสามชั่วโมงและเปิดในบางวันของสัปดาห์สำหรับการรับคำร้องวีซ่า แต่ท่านสามารถยื่นขอวีซ่า On Arrival เมื่อใดก็ได้ ทั้งกลางวันและกลางคืน ท่านยื่นได้แม้กระทั่งในวันหยุดราชการ เว็บไซต์ที่ให้บริการนี้เปิดทุกวันตลอด 24 ชั่วโมงและเป็นระบบอัตโนมัติ “สำนักงานวีซ่า On Arrival” ที่สนามบินเปิดทุกวันและตลอด 24 ชั่วโมงเช่นกัน

เราพยายามอย่างที่สุดที่จะทำให้ท่านมีความสุขและได้รับความสะดวกสบายเมื่อใช้บริการกับเรา

วันพุธที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2561

วิธีการแก้ไขข้อมูลวีซ่าของท่านให้ถูกต้อง

โปรดอย่ากังวลหากท่านมีเหตุให้ต้องแก้ไขการยื่นวีซ่าของท่านให้ถูกต้องหรือต้องเปลี่ยนกำหนดการเดินทางเข้าเวียดนามใหม่ ตอนนี้ ผู้ยื่นขอวีซ่าเวียดนามที่ต้องการแก้ไขข้อมูลวีซ่าให้ถูกต้องสามารถติดต่อเราผ่านทางอีเมลและแจ้งให้เราแก้ไขหรือเปลี่ยนแปลงข้อมูลได้ อีเมลของเราคือ info@GoVietnamVisa.org

ขั้นตอนมีดังนี้:

– หลังชำระเงิน ท่านจะได้รับการยืนยันคำสั่งยื่นขอวีซ่าทางอีเมล หากท่านพบข้อผิดพลาด เพียงแค่ตอบกลับอีเมลดังกล่าวหรือส่งอีเมลมาที่ info@GoVietnamVisa.org เพื่อขอให้มีการแก้ไข เราจะอัปเดทและแก้ไขการยื่นขอวีซ่าของท่านตามที่ท่านร้องขอ

– ภายหลังได้รับหนังสืออนุมัติวีซ่า จากเราทางอีเมลและพบข้อผิดพลาดในหนังสือดังกล่าว กรุณาส่งอีเมลหาเราในทันทีและแจ้งให้มีการแก้ไข เราจะดำเนินการแก้ไขดังกล่าว

– หลังจากรับวีซ่า On Arrival ของท่านที่สนามบิน กรุณาตรวจสอบอย่างรอบคอบและแจ้งให้มีการแก้ไขในทันทีหากพบข้อผิดพลาด ท่านจะไม่มีโอกาสแก้ไขหลังจากที่ท่านออกจากบริเวณควบคุมหนังสือเดินทางแล้ว

ทำไมเลือกวีซ่า On Arrival เวียดนาม?

เกี่ยวกับวีซ่า On Arrival เวียดนาม
แทนที่จะยื่นวีซ่าที่สถานทูตเวียดนาม กรมตรวจคนเข้าเมืองของเวียดนามได้ออก e-VISA หรือวีซ่า On Arrival ที่ให้ท่านยื่นวีซ่าออนไลน์ได้ที่บริษัทในเวียดนามและขอหนังสือการอนุมัติวีซ่าเพื่อรับวีซ่า On Arrival

ปัจจุบันนักเดินทางชาวต่างชาติสามารถขอหนังสืออนุมัติวีซ่าเพื่อใช้รับวีซ่า On Arrival เข้าประเทศเวียดนามได้แล้ว ไม่จำเป็นต้องรับการประทับตราวีซ่าที่สถานทูตเวียดนามก่อนเดินทางเข้าประเทศ

e-VISA หรือวีซ่า On Arrival เวียดนามถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่?
ใช่ e-VISA หรือ หนังสืออนุมัติวีซ่า ได้รับการอนุมัติและควบคุมโดยกรมตรวจคนเข้าเมืองเวียดนาม (กระทรวงความมั่งคงสาธารณะประเทศเวียดนาม) หนังสืออนุมัติวีซ่าจะเขียนเป็นภาษาเวียดนามและภาษาอังกฤษ ได้รับการลงนามและประทับตราโดยอธิบดีกรมตรวจคนเข้าเมืองประเทศเวียดนาม เพื่ออนุญาตให้ผู้เดินทางสามารถรับวีซ่า On Arrival เข้าสู่เวียดนามได้

⚠ โปรทราบ! ปัจจุบันวีซ่า On Arrival ออกให้เฉพาะกับผู้ที่เดินทางเข้าเวียดนามด้วยเครื่องบินผ่านสนามบินนานาชาติเตินเซินเญิ้ตในโฮจิมินห์ซิตี้ | สนามบินนานาชาตินอยไบในกรุงฮานอย | สนามบินนานาชาติดานังในเมืองดานัง | สนามบินนานาชาติกามรัญในเมืองญาจาง ดู สถานที่รับวีซ่า On Arrival ของท่าน

เกี่ยวกับค่าธรรมเนียม
มีค่าธรรมเนียม 2 ประเภทที่เกี่ยวเนื่องกับการขอรับวีซ่า On Arrival:

✔ ค่าบริการที่ชำระออนไลน์เพื่อให้เราดำเนินการขอหนังสืออนุมัติวีซ่าและส่งให้ท่านทางอีเมล

✔ ค่าประทับตรา: เมื่อท่านเดินทางมาถึงเวียดนามที่สนามบินปลายทางของท่าน ท่านต้องชำระค่าธรรมเนียมวีซ่าจำนวน $25 สำหรับวีซ่าเข้าออกครั้งเดียว (1-3 เดือน) จำนวน $50 สำหรับวีซ่าเข้าออกหลายครั้ง (1-3 เดือน) จำนวน $95 สำหรับวีซ่าธุรกิจระยะเวลา 6 เดือน หรือจำนวน $135 สำหรับวีซ่าธุรกิจระยะเวลา 1 ปี

ข้อกำหนดพื้นฐาน

1- หนังสือเดินทางต้องมีอายุอย่างน้อย 6 เดือนก่อนวันเดินทางเข้าเวียดนามและต้องตรงกับรายละเอียดในหนังสืออนุมัติวีซ่า

2- ในกรณีที่ถือสองสัญชาติ กรุณาเลือกประเทศตามเอกสาร/หนังสือเดินทางที่ท่านต้องการใช้สำหรับเดินทางเข้าเวียดนาม

3- ผู้ถือหนังสือเดินทางทูต หนังสือเดินทางราชการและหนังสือเดินทางบริการ หรือหนังสือเดินทางขององค์การสหประชาชาติ ต้องยื่นขอวีซ่าที่สถานทูต

4- เด็กที่รวมอยู่ในหนังสือเดินทางของบิดาหรือมารดาต้องยื่นขอทำหนังสืออนุมัติวีซ่าทางออนไลน์เพื่อขอวีซ่า On Arrival ด้วยเช่นกัน

5- ต้องกรอกแบบฟอร์มในการขอวีซ่าออนไลน์อย่างถูกต้อง ข้อมูลทั้งหมดในแบบฟอร์มต้องตรงกับข้อมูลในหนังสือเดินทาง ข้อมูลที่ท่านให้จะถูกตรวจสอบที่จุดผ่านชายแดนของเวียดนาม หากท่านให้ข้อมูลที่ไม่ถูกต้อง e-VISA หรือวีซ่า On Arrival ของท่านจะเป็นโมฆะและท่านจะไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าเวียดนาม

6- ผู้ยื่นขอวีซ่าไม่ควรออกเดินทางก่อนวันกำหนดเดินทางถึงที่ระบุอยู่ในแบบฟอร์มลงทะเบียน หรือไม่ควรเสี่ยงเดินทางโดยที่ยังไม่ได้รับหนังสืออนุมัติวีซ่า ผู้ยื่นวีซ่าที่ไม่เคารพคำแนะนำดังกล่าวจะถูกส่งกลับ

7- เมื่อเดินทางถึงสนามบินนานาชาติเวียดนามตามที่ระบุไว้ในรายการ ท่านต้องสามารถแสดงเอกสารทั้งหมดที่ทางการร้องขอ:
✔ หนังสือเดินทาง / เอกสารการเดินทาง
✔ หนังสืออนุมัติวีซ่า (ยื่นขอหนังสืออนุมัติวีซ่าออนไลน์)
✔ แบบฟอร์มการเข้าและออกที่กรอกและลงนามแล้ว (ดาวน์โหลดที่นี่)
✔ เงินสดสำหรับค่าธรรมเนียมประทับตราวีซ่า: $25 สำหรับวีซ่าเข้าออกครั้งเดียว (1-3 เดือน) | $50 สำหรับวีซ่าเข้าออกหลายครั้ง (1-3 เดือน)

8- บางประเทศได้รับการยกเว้นวีซ่าภายใต้สัญญาเอกภาคีหรือทวิภาคีกับประเทศเวียดนาม กรุณาตรวจสอบรายชื่อประเทศที่ได้รับยกเว้นก่อนยื่นคำร้องขอวีซ่า

9- ผู้ที่ถือหนังสือเดินทางไนจีเรียไม่สามารถขอ E-VISA หรือวีซ่า On Arrival เวียดนามได้ ต้องทำการติดต่อสถานทูตหรือสถานกงสุลเวียดนามเพื่อยื่นขอวีซ่าก่อนการเดินทางเข้าประเทศเวียดนาม

วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561

ข้อมูลการขอวีซ่าเวียดนาม

ชาวต่างชาติทุกคนที่ต้องการไปเวียดนามจะต้องขอวีซ่าเข้าประเทศเวียดนามยกเว้นสำหรับพลเมืองของประเทศที่มีข้อตกลงทวิภาคีเกี่ยวกับการยกเว้นวีซ่ากับเวียดนามเช่นส่วนใหญ่ประเทศในกลุ่มอาเซียน, เกาหลี, ญี่ปุ่น, รัสเซียและประเทศสแกนดิเนเวียน.

ดูประเทศที่ได้รับการยกเว้นจากเวียดนามวีซ่า.

วันอาทิตย์ที่ 23 กันยายน พ.ศ. 2561

รายชื่อประเทศที่ได้รับยกเว้นวีซ่าเวียดนาม

ผู้ถือสัญชาติของประเทศที่ระบุดังด้านล่างนี้และถือหนังสือเดินทางทั่วไป จะได้รับการยกเว้นวีซ่าเวียดนาม

ผู้ถือหนังสือเดินทางทูต หนังสือเดินทางราชการและหนังสือเดินทางบริการ หรือหนังสือเดินทางขององค์การสหประชาชาติ ต้องยื่นขอวีซ่าที่สถานทูต

ประเทศ ช่วงเวลา
บรูไนและเมียนม่า ✔ ได้รับยกเว้นวีซ่าเวียดนามโดยให้พำนักได้ไม่เกิน 14 วัน
เบลารุส, เดนมาร์ก, ฟินแลนด์, ฝรั่งเศส, เยอรมนี, อิตาลี, ญี่ปุ่น, เกาหลี, นอร์เวย์, รัสเซีย, สเปน, สวีเดน และสหราชอาณาจักร ✔ ได้รับยกเว้นวีซ่าเวียดนามโดยให้พำนักได้ไม่เกิน 15 วัน
✔ เงื่อนไข: วันที่เดินทางเข้าต้องห่างจากวันที่เดินทางออกครั้งล่าสุดอย่างน้อย 30 วัน ไม่เช่นนั้นผู้เดินทางต้องขอวีซ่าเพื่อเดินทางเข้าเวียดนาม
ฟิลิปปินส์ ✔ ได้รับยกเว้นวีซ่าเวียดนามโดยให้พำนักได้ไม่เกิน 21 วัน
กัมพูชา, อินโดนีเซีย, คาซัคสถาน, ลาว, มาเลเซีย, สิงคโปร์ และไทย ✔ ได้รับยกเว้นวีซ่าเวียดนามโดยให้พำนักได้ไม่เกิน 30 วัน
ฟรีวีซ่าเวียดนามสำหรับเกาะฟู้โกว๊ก ✔ ได้รับยกเว้นวีซ่าเวียดนามโดยให้พำนักได้ไม่เกิน 15 วัน
✔ เงื่อนไข: พำนักที่เกาะฟู้โกว๊กเท่านั้น
ฟรีวีซ่าสำหรับผู้ถือบัตรการเดินทางเพื่อธุรกิจของ APEC ✔ ได้รับยกเว้นวีซ่าเวียดนามโดยให้พำนักได้ไม่เกิน 90 วัน

วันพุธที่ 5 กันยายน พ.ศ. 2561

วีซ่าเวียดนามสำหรับชาวญี่ปุ่น

ชาวญี่ปุ่นที่เดินทางมายังประเทศเวียดนามได้รับการยกเว้นวีซ่าเป็นเวลา 15 วัน อย่างไรก็ตามหากคุณต้องการอยู่ในเวียดนามคุณควรยื่นขอวีซ่าเวียดนาม

คุณสามารถยื่นขอวีซ่าออนไลน์สมัครวีซ่าที่สนามบินหรือขอวีซ่าจากเว็บไซต์ของรัฐบาลหรือติดต่อสถานกงสุล / สถานกงสุลโดยตรง อาหารเวียดนามที่ญี่ปุ่น

วีซ่าเวียดนาม
- หนังสือเดินทางมีอายุไม่ต่ำกว่า 6 เดือน
- สองภาพ 4 ซม. x 6 ซม

ขั้นตอนการลงทะเบียนสถานทูตเวียดนาม:
คุณสามารถติดต่อสถานทูต / สถานกงสุลเวียดนามในประเทศญี่ปุ่นเพื่อยื่นขอวีซ่าได้ดังนี้

สถานทูตเวียดนามประจำกรุงโตเกียว:
ที่อยู่: 50-11 Motomui-cho, Shibuya-ko, Tokyo
โทรศัพท์: 3313 (813) 3466. 3466 3314, 3481 6354, 3466 3311
อีเมล: vnembasy@blue.ocn.ne.jp
เว็บไซต์: www.vietnamembassy-japan.org

สถานกงสุลใหญ่เวียดนามในโอซาก้า
ที่อยู่: Sakai, Osaka, Sakai-ku, Ichinoseki-cho, Higashi 4-2-15 590 0952
โทรศัพท์ + 81-72-221-6666
โทรสาร: + 81-72-221-6667
อีเมล: tlsqvn.osaka@mofa.gov.vn
โทรสาร: (813) 3466 3391; 3466 7652; 3466 3312

ขั้นตอนการสมัครออนไลน์
หากคุณไม่มีเงื่อนไขในการไปสถานทูตโดยตรงคุณสามารถยื่นขอวีซ่าออนไลน์ได้ที่เว็บไซต์ของเรา (ถ้าคุณกลับไปเวียดนาม)

ทำตามขั้นตอนง่ายๆดังนี้
- เยี่ยมชมเว็บไซต์ของเราเลือก "วีซ่าแอ็พพลิเคชัน" และกรอกแบบฟอร์ม
- ตรวจสอบข้อมูลและบริการการชำระเงิน
- เราจะส่งใบสมัครและคำแนะนำทางวีซ่าของคุณภายใน 1-2 วันทำการและพิมพ์เอกสารสำหรับใช้ในสนามบินเพื่อดำเนินการศุลกากรและประทับตราวีซ่า

หมายเหตุ: คุณจะถูกเรียกเก็บเงินที่สนามบินซึ่งมีค่าบริการตั้งแต่ US $ 25 ถึง US $ 135 ขึ้นอยู่กับการเข้าพักในเวียดนาม

วิธีการขอวีซ่าอิเล็กทรอนิกส์

ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2561 ผู้ถือหนังสือเดินทางญี่ปุ่นสามารถยื่นขอวีซ่าแบบง่ายๆในเวียดนามได้ในรูปแบบวีซ่าอิเล็กทรอนิกส์หรือวีซ่าอิเล็กทรอนิกส์
วีซ่าอิเล็กทรอนิกส์ 30 วันในเวียดนามมีให้บริการทางอากาศทางบกและทางทะเล

ในการยื่นขอวีซ่าอิเล็กทรอนิกส์ให้ทำตามขั้นตอนต่อไปนี้:

ไปที่เว็บไซต์ของรัฐบาล: https://evisa.xuatnhapcanh.gov.vn ทำตามคำแนะนำในการลงทะเบียนวีซ่าอิเล็กทรอนิกส์

หรือคุณสามารถลงทะเบียนออนไลน์ได้ที่เว็บไซต์ของเราผ่านขั้นตอนง่ายๆดังนี้:
- ส่งภาพถ่ายหนังสือเดินทาง + รูปถ่ายและกรอกข้อมูลที่ต้องการ govietnamvisa.org
- ตรวจสอบข้อมูลและบริการการชำระเงิน
- เราจะส่งแบบฟอร์มขอวีซ่าและคำแนะนำเฉพาะทางทางอีเมลภายใน 1-2 วันทำการ เพียงแค่พิมพ์เอกสารสำหรับใช้ในสนามบินเพื่อดำเนินการพิธีการศุลกากร วีซ่าประเภทนี้ไม่ต้องเสียภาษี ณ ที่หมาย
หมายเหตุ: คุณต้องเลือกรายการที่ถูกต้องเพื่อหลีกเลี่ยงการเข้าประเทศเวียดนาม